Gỗ tự nhiên là gì? Và cách phân biệt

Gỗ tự nhiên là gì? Phân biệt như thế nào?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ chưa qua xử lý hóa học hoặc biến đổi. Nó là gỗ ở trạng thái tự nhiên của nó. Một số đặc điểm chính của gỗ tự nhiên bao gồm:

  • Vân gỗ – Gỗ tự nhiên sẽ có vân gỗ nhìn thấy được, tùy thuộc vào loại gỗ. Vân gỗ theo các vòng sinh trưởng tự nhiên của cây. Gỗ đã qua xử lý hóa học hoặc kỹ thuật thường có vẻ ngoài không tự nhiên, đồng nhất mà không có nhiều vân gỗ.
  • Không hoàn hảo – Gỗ tự nhiên thường sẽ có những khuyết điểm nhỏ như nút thắt, vệt khoáng và lỗ mọt. Những điểm không hoàn hảo này cho thấy gỗ chưa được xử lý hoặc xử lý hóa học. Gỗ đã qua xử lý hướng tới vẻ ngoài hoàn hảo, đồng nhất và không có những khiếm khuyết này.
  • Kết cấu – Gỗ tự nhiên có kết cấu thô, tự nhiên. Bạn có thể cảm thấy hạt và sự không hoàn hảo. Gỗ đã qua xử lý thường có kết cấu dẻo, mịn không tự nhiên.
  • Màu sắc – Gỗ tự nhiên có nhiều màu nâu, từ nâu nhạt đến nâu đỏ đến nâu sôcôla đậm. Màu sắc có xu hướng đa dạng và theo mô hình hạt. Gỗ đã qua xử lý hóa chất thường có màu sắc không tự nhiên, đồng nhất thậm chí có màu không tự nhiên như đỏ tươi hay vàng.
  • Mùi – Gỗ tự nhiên mới cắt có mùi đất dễ chịu từ các hợp chất như lignin. Gỗ được xử lý bằng hóa chất hoặc kỹ thuật có thể có mùi hóa chất khó chịu từ các phương pháp xử lý được sử dụng.
  • Độ bền – Gỗ tự nhiên bị trầy xước, móp méo và lão hóa rõ rệt theo thời gian khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và độ ẩm. Gỗ được xử lý hóa học thường có khả năng chống hư hại và lão hóa cao hơn.
  • Trọng lượng – Gỗ tự nhiên có xu hướng tạo cảm giác chắc và nặng so với kích thước của nó. Gỗ được xử lý hóa học thường nhẹ hơn do quá trình xử lý.
  • Tính dễ cháy – Gỗ tự nhiên dễ cháy trong lửa. Một số loại gỗ được xử lý và chế tạo có khả năng chống cháy.

Vì vậy, hãy tìm các đặc điểm như kiểu thớ gỗ có thể nhìn thấy, kết cấu tự nhiên, không hoàn hảo, nhiều màu nâu tự nhiên, mùi gỗ dễ chịu, sự lão hóa rõ ràng, trọng lượng rắn và tính dễ cháy để phân biệt gỗ tự nhiên với gỗ đã qua xử lý hóa học hoặc gỗ kỹ thuật. Với một số kinh nghiệm, những đặc điểm này trở nên dễ dàng nhận ra.


HISTYLE FURNITURE – NỘI THẤT NHẬT BẢN

🏤 Địa chỉ văn phòng: 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

🌐 Trang web: https://histyle-furniture.com/ 

✍ Fanpage: https://www.facebook.com/noithathistyle 

📲 Tiktok: https://www.tiktok.com/@histyle_furniture?lang=vi-VN 

📞SĐT: 0378 708 738

📩 Email: Furniture.histyle@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *