mỹ phẩm có dầu
Style đẹp

5 lời khuyên hữu ích khi sử dụng mỹ phẩm dành cho da mụn

Da mặt bạn là da dầu? Bạn phân vân không biết da bạn sẽ kiêng những mỹ phẩm nào? Sau đây Histyle xin giới thiệu cho bạn những lời khuyên khi sử dụng mỹ phẩm dành cho da mụn nhé.

1. Mỹ phẩm dành cho da mụn: Không chọn mỹ phẩm có dầu

mỹ phẩm có dầu

Không phải loại tinh dầu nào cũng an toàn cho da mụn. Mặc dù các loại mỹ phẩm được chế tạo từ tinh dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là những loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu đều làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, tốt nhất là khi chọn mỹ phẩm cho da mụn, bạn cần tìm được trên nhãn sản phẩm thông tin cho biết loại sản phẩm đó không gây nổi mụn (non-comedogenic) và không chứa dầu (oil-free).

2. Chọn mỹ phẩm không mùi

mỹ phẩm không mùi

Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng cho da. Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo của mình. Vì vậy, bạn nên tìm thông tin cho thấy sản phẩm đó không có hương liệu bằng dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”.

3. Mỹ phẩm dành cho da mụn: Cẩn thận với các loại phấn trang điểm

phấn trang điểm

Các loại phấn trang điểm như phấn mắt, phấn trang điểm mặt, phấn má thường có chứa mica – một thành phần khoáng chất rất thông dụng. Các loại hộp đựng phấn cũng được chế tạo từ nguyên liệu mica có thể gây một số kích ứng cho làn da như làm bít lỗ chân lông. Các loại phấn má tạo màu, dễ tán màu và bám màu lâu cũng là nguyên nhân gây mụn cho da. Phấn má hồng dạng kem có khả năng làm da bị nổi mụn cao hơn so với phấn má dạng bột hoặc dạng gel.

4. Cẩn thận với sản phẩm tạo kiểu tóc

sp tạo kiểu tóc

Hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc đều chứa các thành phần có hại cho da như cồn, chất tạo độ dính và dầu, vì vậy làm tăng nguy cơ nổi mụn cho làn da. Hãy nhớ che gương mặt trước khi sử dụng các loại keo xịt tạo kiểu tóc đồng thời hạn chế các loại gel, kem, mouse vuốt tóc tiếp xúc với vùng da ở gần đường chân tóc như trán và mang tai.

5. Mỹ phẩm dành cho da mụn: Chọn mỹ phẩm chiết xuất từ khoáng chất

mỹ phẩm khoáng chất

Các loại mỹ phẩm chiết xuất từ khoáng chất chính là một trong những chiếc chìa khoá giải mã được bài toán khó về trang điểm cho da mụn. Bột phấn dễ dàng hút đi lượng dầu dư thừa trong ngày, xoá đi nỗi lo về gương mặt bóng nhờn. Vì thế, mỹ phẩm khoáng mang đến tính thẩm mỹ cao, đồng thời giúp làn da bạn thông thoáng, ngăn chặn mụn xuất hiện trên làn da dầu vốn dĩ là làn da dễ bị mụn nhất.

Trên đây là lời khuyên hữu ích về mỹ phầm dành cho da mụn. Bạn thấy đấy, thật ra không quá khó để chăm sóc làn da mụn đỏng đảnh cũng như chúng ta vẫn có thể trang điểm hàng ngày nếu như nắm vững những lưu ý quan trọng trên. Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ dù trong bất cừ trường hợp nào nhé!

Nguồn: Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *