lam-bingsu-tai-nha
Style ăn

Trổ tài làm bingsu Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà không cần đến máy

Món bingsu tuy được làm tại nhà, không dùng đến máy nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món giải nhiệt ngon tuyệt trong mùa nóng năm nay.

Nguyên liệu

lam-bingsu-tai-nha

Phần đá:

– 1 cup sữa
– 2 muỗng canh sữa đặc có đường

Phần topping:

– 2 muỗng canh đậu đỏ (có thể mua đậu đỏ đóng hộp tại các siêu thị).
– 2-3 miếng Injeolmi (bánh nếp Hàn Quốc) – cắt thành miếng nhỏ
– 2 muỗng canh bánh gạo mochi loại mini
– 4 muỗng cà phê (hoặc hơn) bột ngũ cốc Hàn Quốc (Misutgaru)
– 4 muỗng canh (hoặc hơn) quả hạnh nhân

* 1 muỗng canh = 15ml, 1 cup = 250ml
*Các nguyên liệu kể trên có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ Hàn Quốc.

Cách làm

– Trộn sữa và sữa đặc vào li đong. Đổ hỗn hợp sữa lên khay đá. Làm lạnh (ít nhất là 5 giờ) cho đến khi nó trở thành khối đá.

– Lấy các khối đá ra và cho vào máy xay. Xay đá khoảng 20 giây cho đến khi có kết cấu mượt (như tuyết).

– Cho các thành phần vào trong tô theo thứ tự: 1 lớp đá, 1 muỗng bột ngũ cốc, 1 lớp đá, 1 muỗng bột ngũ cốc. Thêm bánh nếp, mochi, đậu đỏ và hạnh nhân lên trên cùng. Vậy là món bingsu đã hoàn thành.

Lưu ý:

– Nếu không có máy xay, bạn có thể để đá mềm hơn trong khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ phòng rồi dùng nĩa để trộn.

– Có thể ướp lạnh tô đựng bingsu trong khoảng 1 giờ trước khi dùng để nó giữ lạnh tốt hơn.

– Bạn có thể thêm những loại topping khác tùy ý thích.

Với cách làm bingsu đơn giản như vậy, bạn có thể tha hồ tự làm ở nhà để thưởng thức rồi! Đừng quên biến tấu thêm nhiều kiểu bingsu trái cây mình ưa thích nhé!

Nguồn: mykoreankitchen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *